0915 378 783

Treo tranh rồng, hổ, ngựa trong nhà đừng bỏ qua những cấm kỵ phong thủy dưới đây

Quan niệm phong thủy cho rằng, khi treo tranh rồng, hổ, ngựa đúng cách sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu treo sai cách, phạm phải phong thủy, gia chủ có thể gặp đại họa.
 
Rồng, hổ, ngựa là 3 loài vật có sức mạnh nhất trong 12 con giáp theo quan niệm phong thủy. Do vậy, nếu gia chủ treo tranh của 3 con giáp này đúng cách, gia đình sẽ đón nhận nhiều vượng khí và tài lộc. Ngược lại, nếu treo tranh không đúng cách hay phạm phong thủy, gia đình sẽ gặp phải những điều không may trong cuộc sống.
Vì lý do này, nếu đang treo tranh của 1 trong 3 con giáp này thì gia chủ đừng bỏ qua những cấm kị phong thủy dưới đây để tránh rước họa vào nhà.
 
1. Tranh con rồng
 
tranh con rồng
Rồng là loài vật tượng trưng cho quyền lực, sự quyết đoán và thông minh.
Tranh con rồng biểu tượng cho tài lãnh đạo, sức mạnh, trí tuệ, vận may và lòng nhân từ. Tuy vậy, tranh rồng nếu đặt không đúng, rồng sẽ trở nên giống rắn, xấu xa và hung bạo. Một số điểm cần lưu ý khi treo tranh rồng:
- Cần lồng tranh rồng trong khung kính, nẹp viền màu vàng kim rồi treo lên tường, tuyệt đối không cuộn tranh hoặc cất tranh vào một góc vì sẽ làm rồng mất dũng khí.
- Đầu rồng không được hướng ra ngoài hay hướng vào phòng ngủ.
- Tranh rồng nên được đặt ở tường phía Đông.
- Không treo tranh rồng trong phòng tắm hoặc gần phòng tắm. Tranh rồng sẽ phát huy tác dụng rất tốt nếu được đặt trên bể cá cảnh, trên chỗ đặt bình nước tưới cây hoặc chỗ đặt bình nước khoáng. Treo tranh rồng ở những vị trí này tức là rồng gặp nước, nên vô cùng thịnh vượng.
- Trong nhà không nên treo quá 5 bức tranh bởi sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng khiến tâm lý con người khó thư giãn, dễ bị kích động và luôn có cảm giác bồn chồn.
 
2. Tranh con hổ
 
Hình tượng con hổ tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh. Do vậy, người ta thường treo tranh con hổ trong nhà nhằm xua đuổi ma quỷ, lửa hoặc trộm cướp.
 
tranh con hổ
Nên chọn tranh có đầu con hổ hướng ra ngoài.
Nếu nghề nghiệp của gia chủ là quân nhân, quan tòa, cảnh sát hay làm việc về lĩnh vực thuế nên treo tranh con hổ. Hơn nữa, những người tuổi Tuất, tuổi Ngọ nếu treo tranh con hổ sẽ giúp làm tiêu tán âm khí, dương khí ngày càng hưng thịnh. Một vài điều cần lưu ý khi treo tranh con hổ:
- Nên treo tranh có đầu hổ hướng ra phía ngoài hoặc cửa chính. Tuyệt đối không treo tranh có đầu hổ hưởng vào trong nhà bởi điều đó ám chỉ hổ đang chuẩn bị săn mồi.
- Tranh con hổ cần được đặt ở những nơi có không gian mở thay vì treo ở khu vực có nguồn năng lượng thấp như phòng tắm, nhà kho hay ga ra. 
- Không đặt tranh con hổ quá thấp hoặc quá cao so với tầm mắt. Đặt tranh quá thấp thể hiện sự thiếu tôn trọng, đặt quá cao sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng so với mức cần thiết.
- Trong nhà không nên treo quá 5 bức tranh hổ.
 
3. Tranh con ngựa 
 
tranh con ngựa
Bức tranh mã đáo thành công.
Ngựa vốn tượng trưng cho tốc độ, tự do, sự bền bỉ, sức mạnh và lòng dũng cảm. Trong phong thủy, tranh ngựa tượng trưng cho nhân tố lửa. Biểu tượng con ngựa được cho là sẽ mang tới danh tiếng và địa vị cho gia chủ do chứa nhiều năng lượng dương. Tuy vậy, để tranh ngựa phát huy được tác dụng, gia chủ không nên bỏ qua những điểm sau:
- Không nên treo tranh chỉ có một con ngựa, nhất là đối với với những gia đình kinh doanh.  
- Không treo tranh vẽ nhiều con ngựa chạy phi nước đại theo hướng ngược nhau vì điều này ám chỉ xung đột giữa các thành viên trong gia đình.
- Tránh treo tranh ngựa chiến hoặc những con ngựa có hình dáng bất thường vì điều đó thể hiện cảm xúc giận dữ. Hơn nữa, chỉ nên chọn ngựa có màu sắc thông thường như đen, nâu hoặc trắng thay vì chọn những con ngựa có màu đỏ, tím, xanh...
- Nên chọn tranh ngựa có đầu hướng về phía trong nhà. Nếu chọn tranh ngựa có đầu hướng ra ngoài, nó sẽ ảnh hưởng xấu tới vận may tài lộc của bạn, chẳng hạn như chi tiêu nhiều hơn thu nhập, buôn bán thua lỗ, nợ nần chồng chất…
- Tranh ngựa nên được treo ở phía Nam, Đông Nam của ngôi nhà, tại vị trí đối diện cửa ra vào hoặc cửa sổ.
- Nên treo tranh ở những không gian sinh hoạt chung như phòng khách, sảnh chính, không nên treo trong phòng ngủ.
Bên cạnh đó, khi treo tranh 12 con giáp trong nhà, bạn cũng cần ghi nhớ 2 nguyên tắc sau:
Nguyên tắc thứ nhất, "tam hợp tương sinh": Sự kết hợp của 3 con giáp trong 12 con giáp sẽ mang lại may mắn, như vậy có 4 cặp kết hợp là: Hợi - Mão - Mùi, Dần - Ngọ - Tuất, Tỵ - Dậu - Sửu, Thân - Tý - Thìn. Điều này có nghĩa là, nếu gia chủ cầm tinh con ngựa thì trong nhà có thể treo những bức tranh về hổ hoặc chó.
Nguyên tắc thứ hai, "lục hợp tương hợp": Đó là sáu nhóm "quý nhân", trong mỗi nhóm có 2 tuổi hỗ trợ cho nhau, lần lượt như sau: Tý - Sửu, Dần - Hợi, Mão - Tuất, Thìn - Dậu, Tỵ - Thân, Ngọ - Mùi.