0915 378 783

Muốn phát tài, chọn sơn nhà không những cần đẹp mắt mà phải hợp phong thủy

Màu sơn nhà hợp mệnh, hợp phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.Chọn sơn nhà hợp phong thủy
 
Theo quan niệm của người Việt, xây nhà được xem là một trong những việc trọng đại nhất đối với mỗi gia đình. Vì lẽ đó, khi xây nhà, gia chủ rất quan tâm đến việc chọn màu sắc, màu sơn cho ngôi nhà, đặc biệt là cần chọn màu sơn theo đúng phong thủy.
Màu sơn nhà đúng phong thủy không chỉ mang lại vẻ đẹp, không gian sang trọng cho ngôi nhà mà còn giúp mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ trong công việc và cuộc sống. Vậy nên lựa chọn màu sơn nhà như thế nào cho hợp phong thủy, hợp mệnh?
Mỗi người khi sinh ra sẽ tương ứng với các mệnh ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì lý do này, khi chọn sơn cho ngôi nhà, gia chủ hãy chọn theo mệnh của mình.
Cách chọn sơn nhà cho người mệnh Kim
màu sơn hợp phong thủy
Những người mệnh Kim phù hợp với vàng nhẹ nhàng. (Ảnh minh họa)
Giỏi xắp xếp, kiên định, ý chí quyết đoán, luôn có thái độ tập trung vào mục tiêu của mình... là những tính cách đặc trưng của người mệnh Kim. Họ cũng là những người có con mắt nhìn xa trông rộng. Vì thế, gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn các màu sơn ánh kim, vàng nhẹ nhàng, màu xám cho ngôi nhà của mình.
Cách chọn sơn nhà cho người mệnh Mộc
 
 
Những màu xanh cốm, xanh lá hay xanh bạc hà phù hợp với người mệnh mộc. (Ảnh minh họa)
Nhữn người mệnh Mộc có khả năng quyết định nhanh chóng. Họ là những người có lý tưởng, sáng tạo, luôn chủ động và thích sự cạnh tranh cao. Gia chủ mệnh Mộc nên chọn những màu xanh lá, xanh bạc hà, xanh cốm cho ngôi nhà của mình.
Cách chọn sơn nhà cho người mệnh Thủy
màu sơn cho gia chủ mệnh Thủy
Gia chủ mệnh Thủy nên chọn sơn nhà màu xanh nước biển. (Ảnh minh họa)
 
 
Những người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp tốt, hoạt bát, nhanh nhẹn, có tài thuyết phục người nghe. Họ cũng có trực giác tốt và rất giỏi thương lượng. Do đó, người mệnh Thủy có thể chọn các màu gam lạnh như xanh denim, xanh nước biển, xanh thẫm, màu trắng, da trời để sơn cho ngôi nhà của gia đình mình.
Cách chọn sơn nhà cho người mệnh Hỏa
Người mệnh Hỏa có thể chọn các màu như màu xanh lá (màu tương sinh), hồng, cam, nâu, đỏ, tím, hồng cam (màu tương hợp) để sơn nhà. Những màu này hợp với tính cách đam mê, nhiệt huyết, kiên cường và mạnh mẽ của người mệnh Hỏa.