0915 378 783

Cuối năm, trồng cây gì trước nhà để tài lộc

Phong thủy nhà bạn được chi phối và tác động bởi rất nhiều yếu tố. Trong đó, việc trồng cây gì, trồng ở đâu lại càng quan trọng. Dothi.net xin gợi ý cho độc giả một số loại cây trồng trước cửa nhà để đón vận khí tốt cho gia đình bạn...
 
Trồng tre trúc trước hiên nhà
 
Trong phong thủy, người ta quan niệm rằng, chữ "trúc" cùng âm với "chúc", gợi nhắc đến sự an lành, may mắn nên trồng cây họ nhà tre trúc trước cửa nhà sẽ mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Hơn nữa, xét về đặc tính sinh sống, tre trúc có sức sống tốt nên khi trồng giống cây này, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc.
 
cây phong thủy
 
 
Tre trúc có thể sống được ở những nơi sỏi đá cỗi cằn
Hơn nữa, xưa nay, tre còn là biểu tượng cho sự bền bỉ, mạnh mẽ, kiên cường, vượt qua khó khăn, luôn vươn lên xanh tốt, ngay thẳng. Bởi nhiều ý nghĩa tích cực đó, phong thủy khuyên rằng, cây tre nên được trồng trước hiên nhà.
Trồng cây cau mang lại may mắn
Cây cau vốn có dáng mọc thẳng, vươn lên mạnh mẽ, không mọc thành bụi um tùm nên luôn là hình ảnh đẹp cho thẩm mỹ ngôi nhà. Phong thủy quan niệm rằng, cây cau được trồng trước nhà sẽ làm tăng thêm dương khí, giảm đi âm khí, giúp nhà cửa ấm áp, ấm cúng hơn.
Cây cau cũng khá dễ trồng và chăm sóc, ít rụng lá nên việc quét dọn sẽ không vất vả.