0915 378 783

Những linh vật phong thủy mang tiền tài đến nhà

Với mong muốn hút tài lộc, cầu bình an, may mắn, các gia đình có thể đặt những linh vật phong thủy dưới đây trong nhà mình.
 
1. Tỳ hưu
 
Tỳ Hưu là một trong những linh vật phong thủy thường được sử dụng với mục đích chiêu tài rước lộc, cầu mong may mắn, công danh sự nghiệp, trừ tà khí, bảo vệ tài sản cũng như sự bình yên cho gia đình. Tỳ hưu thường mang đến may mắn cho những người đầu tư kinh doanh hay chơi xổ số, chứng khoán. Hơn nữa, tỳ hưu nó còn có tác dụng hóa giải “ngũ hoàng đại sát” - đây là một sát tinh được cho là gây điều bất lợi về tài vận và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 
 
2. Thiềm thừ (cóc ba chân)
 
Cóc ba chân mang đến may mắn về tiền bạc
Cóc ba chân mang đến may mắn về tiền bạc. Ảnh minh họa.
Thiềm thừ còn có tên gọi khác là cóc ba chân, là một linh vật phong thủy có ba chân, miệng ngậm tiền vàng, chân đạp lên đống tiền cổ - được xem là biểu tượng của sự may mắn về tiền bạc. Đặt linh vật này trong nhà không chỉ giúp mang đến tài lộc, bình an, may mắn mà còn giảm rủi ro đến với gia đình.
Để thiềm thư phát huy được tác dụng của mình, nên đặt thiềm thư ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt cóc hướng vào bên trong. Bạn cũng có thể đặt cóc ba chân dưới gầm bàn, giấu dưới ghế hoặc đặt bên trong tủ. Chú ý không nên đặt thiềm thư đối diện thẳng với cửa chính hoặc cửa sổ.
 
 
3. Long quy
 
Long quy được xem là biểu tượng cho quyền lực tuyệt đỉnh giữa rùa và rồng. Khi đặt lặt linh vật này trong nhà, gia đình bạn sẽ gặp may mắn, sung túc, ổn định.
 
 
4. Sư tử
 
Theo phong thủy, tượng sư tử có tác dụng trừ tà khí và 
mang đến tài lộc cho gia chủ. Ảnh minh họa.
Theo quan niệm phong thủy, tượng sư tử có tác dụng trừ sát khí, tà khí, giúp mang lại tài lộc, sức khỏe cho chủ nhà. Ngoài ra, đặt một cặp sư tử trước cổng có tác dụng bài trừ trở ngại trong công việc.
 
5. Cá
 
Cá trong phong thủy, nhất là cá chép, cá vàng và cá rồng được xem là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý và sự sung túc. Chính vì thế, đặt một vật phẩm phong thủy hình cá trên bàn làm việc giúp gia chủ thăng quan tiến chức, thành công trong sự nghiệp. Ngoài ra, để vật phẩm hình cá ở bàn học còn có tác dụng rất tốt cho việc thi cử, học hành.
 
6. Voi
 
Gia đình sẽ được bình yên, tiền vào như nước khi đặt tượng voi trong nhà. Ảnh minh họa.
Vốn có thân hình to lớn, mạnh mẽ nên voi được coi là con vật linh thiêng. Do đó, bày tượng voi trong nhà sẽ mang đến bình yên cho gia đình, các thành viên trong nhà sẽ làm ăn thuận lợi.
Tượng voi bằng đồng hoặc đá có ý nghĩa hút tài lộc. Vật phẩm phong thủy này đặc biệt phát huy tác dụng đối với các nhà có cửa sổ nhìn ra ao, hồ, sông, biển. Trong khi đó, tượng voi bằng gốm sứ được dùng để hóa giải các cấu trúc nặng nề như dầm nhà, xà nhà đè xuống. Hơn nữa, nếu đặt voi đồng hoặc đá trong nhà thì sẽ “hút thủy” (thủy được xem là biểu tượng của tiền của), mang đại tài, tiểu tài và điềm lành đến nhà.
 
7. Ngựa
 
Trong phong thủy, ngựa là linh vật phong thủy biểu tượng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn. Đặt tượng ngựa trong nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phát đạt trong kinh doanh, sự nghiệp thăng tiến, sự nghiệp học hành tấn tới. Chính vì vậy, tượng ngựa được xem là một vật phẩm không thể thiếu đối với những doanh nhân thường xuyên đi xa.
Bạn nên đặt tượng ngựa theo hướng Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc để tăng cát khí. Bên cạnh đó, khi đặt tượng ngựa trong phòng khách, chỗ tài vị, trên bàn làm việc và bàn học, nên đặt mặt nên hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ đại cát.